Concept xe điện Aether có khả năng lọc không khí trong quá trình di chuyển

Concept xe điện Aether có khả năng lọc không khí trong quá trình di chuyển

Mẫu Concept xe điện Aether vừa được “chắp bút” bởi một nhà thiết kế đến từ Đài Loan, gây ấn tượng khi sử dụng cơ chế chuyển động tịnh tiến để lọc không khí trong quá trình vận hành.

  • Chiêm ngưỡng siêu xe điện Curtiss One giá bán gần 2 tỷ đồng
  • Husqvarna dự kiến giới thiệu mẫu xe điện E-01 đầu tiên vào năm 2022
  • KTM EX-C Freeride mẫu xe điện concept với bộ pin có thể thay thế

Giống với thiết kế đặc trưng của hầu hết các mẫu xe đạp điện hiện nay với động cơ điện đặt cố định trên thân xe, dẫn động bằng dây xích ở bánh sau và lấy năng lượng từ bộ pin lithium; Aether còn có thêm 2 cửa hút gió lớn ở bên hông xe.

Theo mô tả, khi Aether di chuyển, lượng không khí bên ngoài sẽ trực tiếp đi vào cửa hút. Sau đó toàn bộ không khí sẽ được dẫn đến các mô-đen lọc có chức năng giữ lại các phân tử trong không khí có kích thước 2,5 Micrômét. Giống như các bộ lọc khác hiện nay, Aether yêu cầu người sử dụng phải bảo trì và thay thế định kỳ nhằm đảm bảo khả năng hoạt động ổn định nhất. Do đó, bộ lọc trên Aether sẽ được thiết kế để tháo và lắp dễ dàng.

Từ bản vẽ Concept Aether, người sử dụng còn có thể thực hiện quá trình sạc không dây – mặc dù công nghệ này hiện vẫn chưa có mặt trên thị trường. Ngoài Concept Aether, nhà thiết kế tên Lin đến từ Đài Loan còn tiết lộ một số dòng xe khác trong danh mục đầu tư của mình, bao gồm xe tay ga di động, xe trượt tuyết và các mẫu xe đạp điện thông minh.

Có thể thấy rằng, cùng với sự phát triển của công nghệ, ngành công nghiệp sản xuất xe hơi và xe 2 bánh đang dần đi theo hơi hướng điện hóa. Điều này giúp đảm bảo một môi trường xanh – sạch – đẹp, hạn chế tối đa lượng khí phát thải từ các phương tiện di chuyển. Không rõ rằng liệu Aether có được hiện thực hóa với một phiên bản thương mại hay không, nhưng đây là một dự án rất đáng mong đợi.

The post Concept xe điện Aether có khả năng lọc không khí trong quá trình di chuyển appeared first on Motosaigon.