Chiêm ngưỡng siêu xe điện Curtiss One giá bán gần 2 tỷ đồng

Chiêm ngưỡng siêu xe điện Curtiss One giá bán gần 2 tỷ đồng

Sau khi giới thiệu bộ đôi Curtiss Zeus và Hera vào năm 2019 cùng Curtiss Hades vào năm 2020, hãng xe đến từ Mỹ đã chính thức chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất xe máy điện (e-bike) với mẫu Curtiss One vừa ra mắt.

  • Siêu mô tô điện Curtiss Zeus với khối động cơ E-Twin giá 1,4 tỷ đồng
  • Khám phá xe điện Novus full carbon siêu nhẹ và siêu đắt

Curtiss One tuân theo ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của hãng xe Mỹ với kiểu dáng Bobber gồm các tấm khung nhôm cỡ lớn được gia công chắc chắn. Ngoài ra, Curtiss One được trang bị bộ pin được đặt ở vị trí động cơ đốt trong trên một mẫu mô tô thông thường.

Curtiss Motorcycles hiện đã chính thức nhận các đơn đặt hàng từ phía khách hàng với mức giá khởi điểm 81.000 USD (tương đương khoảng 1,87 tỷ đồng). Mọi khách hàng có thể tiến hành đặt mua trước Curtiss One với khoản tiền đặt cọc 9.000 USD (tương đương khoảng 207 triệu đồng). Sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ được làm việc trực tiếp với các kỹ sư của Curtiss để tự thiết kế và cá nhân hóa chiếc xe của mình trong vòng 90 ngày.

Mỗi chiếc Curtiss One đều sẽ nhận được thiết kế độc nhất, khách hàng còn có thể lựa chọn nhiều loại vật liệu và lớp hoàn thiện khác nhau để tạo nên chiếc xe mà mình mong muốn. Quá trình giao xe dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối năm nay, với số lượng giới hạn 100 chiếc Curtiss One chế tạo thủ công trên toàn thế giới.

Theo Curtiss Motorcycles, động cơ điện trên chiếc One có khả năng đạt công suất tối đa 217 mã lực nhưng đã được giới hạn điện tử ở mức 120 mã lực. Cung cấp năng lượng cho động cơ này là một bộ pin 16,8 kWh được tích hợp trong thân xe.

Đáng chú ý, xung quanh bộ pin này là các cánh tản nhiệt hợp kim nhôm cùng một vùng biến dạng bên ngoài giúp hấp thụ xung lực trong trường hợp xảy ra va chạm.

Siêu mô tô điện Aurora của Đại học Warwick chính thức lộ diện

The post Chiêm ngưỡng siêu xe điện Curtiss One giá bán gần 2 tỷ đồng appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,