Cập nhật tình hình hoạt động sản xuất của các hãng xe Châu Âu

Hàng loạt hãng xe Châu Âu chuẩn bị quay trở lại hoạt động sản xuất

Sau hơn 1 tháng phải tạm ngừng hoạt động sản xuất nhằm giãn cách xã hội trước tình hình dịch bệnh Covid-19, các hãng xe Châu Âu đã có thể mở cửa lại các nhà máy để tiếp tục các hoạt động như thường lệ. 

  • Harley-Davidson chính thức tạm ngừng sản xuất do nhân viên mắc Covid-19
  • Diễn biến phức tạp của Covid-19 khiến Ducati phải hủy bỏ World Ducati Week 2020
  • Ducati tạm thời đóng cửa nhà máy tại Italia do đại dịch Covid-19
  • Hàng loạt nhà máy sản xuất mô tô PKL phải ngừng hoạt động vì Covid-19

Vào khoảng cuối tháng 3 vừa qua, khi virus corona lây lan chóng mặt tại khu vực Châu Âu, chính phủ các nước đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp và đưa ra hàng loạt chính sách giãn cách xã hội nhằm đối phó với Covid-19. Ngay sau đó, hàng loạt các nhà sản xuất xe mô tô, xe máy lớn, bao gồm Ducati, BMW Motorrad, KTM, Mv Agusta đều phải tuyên bố tạm ngừng hoạt động sản xuất tại các nhà máy lớn. Điều đáng mừng là sau hơn 1 tháng, nhiều quốc gia tại Châu Âu đã dần trở nên ổn định và thực hiện mở cửa trở lại nền kinh tế. Như vậy, các nhà sản xuất xe cũng đã sẵn sàng để mở cửa các nhà máy, khôi phục lại hoạt động sản xuất. 

Tính đến thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất xe lớn như Ducati, Piaggio, KTM, MV Agusta hay Energica đều đã lần lượt đưa ra thông báo sẽ sớm mở cửa lại các nhà máy để tiếp tục hoạt động sản xuất trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên việc mở cửa và quay trở lại các hoạt động công cộng như vậy sẽ cần phải được chính phủ nước sở tại phê duyệt. Và nếu có được đồng ý, các hãng xe cũng sẽ phải tuân thủ những quy định về biện pháp phòng ngừa và chống dịch cho lực lượng công nhân của mình trong suốt thời gian hoạt động. 

Bên cạnh việc thông báo hoạt động trở lại, các hãng xe cũng tiết lộ những dự án và kế hoạch trong tương lai. Theo đó, cả Energica và MV Agusta đều cho biết rằng, việc khôi phục sản xuất của họ vẫn phải gắn liền với các phương án bảo vệ cho người lao động, tập trung vào việc ngăn ngừa Covid-19 bùng phát trở lại. 

Về phía thương hiệu xe Ý Ducati, chiến lược của hãng trong thời gian tới là tập trung toàn lực vào chương trình Ducati Cares tại hệ thống các đại lý trên toàn cầu. Cụ thể, chương trình Ducati Cares này hướng đến các giá trị lâu dài trong tương lai khi chú trọng vào nhiệm vụ chăm sóc khách hàng tại các đại lý. 

Cho đến hiện tại, mặc dù các nhà sản xuất xe tại Châu Âu đều chưa thông báo thời điểm cụ thể mở cửa lại các nhà máy, nhưng chính quyền các nước sở tại đều hứa hẹn rằng việc này sẽ diễn ra sớm nhất có thể, dự kiến vào ngày 27/04 tới đây.

The post Cập nhật tình hình hoạt động sản xuất của các hãng xe Châu Âu appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,