Cận cảnh phiên bản đặc biệt Street Triple RS TTT – Triumph Triple Trophy 2021

Street Triple RS TTT – Triumph Triple Trophy 2021 phiên bản đặc biệt trang bị động cơ được sử dụng trong giải đua Moto2, bất ngờ được Triumph Motorcycles ra mắt trong lễ ký kết cùng Dorna vừa qua.

Ngày 26/08/2021, Triumph Motorcycles đã tổ chức buổi Lễ ký kết trực tuyến với sự tham gia của đông đảo giới truyền thông trên thế giới. Triumph Motorcycles chính thức tiếp tục trở thành Nhà cung cấp động cơ độc quyền – cung cấp động cơ 3 xy-lanh 765cc đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục của mình cho Giải vô địch thế giới FIM Moto2™ trong ba mùa giải tiếp theo, từ 2022-2024.

Cận cảnh phiên bản đặc biệt Street Triple RS TTT – Triumph Triple Trophy 2021

Street Triple RS TTT - Triumph Triple Trophy 2021
Street Triple RS TTT – Triumph Triple Trophy 2021

Tham dự Lễ ký kết, Motosaigon cũng đã bất ngờ với sự xuất hiện của mẫu Street Triple RS TTT được Triumph vén màn bí mật vào cuối buổi lễ ký kết. Street Triple RS TTT viết tắt của chữ Triumph Triple Trophy, là phiên bản đặc biệt được trang bị “trái tim” 3 xilanh thẳng hàng 765cc tương tự các “chiến mã” trong giải đua Moto2.

Kể từ khi bắt đầu mùa giải năm 2019, mỗi đội thi đấu đều được Triumph Motorcycles cung cấp những khối động cơ 3 xy-lanh 765cc đã được tinh chỉnh phù hợp nhất với giải đua.

Tất cả đều được phát triển dựa theo tiêu chuẩn của động cơ được sử dụng trên chiếc xe dẫn đầu phân khúc Street Triple RS, giúp nâng cao hiệu suất tản nhiệt, tạo ra những vòng tua máy uy lực hơn và đạt công suất cực đại vượt hơn 140PS (tăng đến hơn 17% so với khối động cơ đã được sản xuất hàng loạt).

Externpro Triumph engine lottery distribution, Aragon MotoGP. 15 October 2020

Khối động cơ 3 xy-lanh 765cc này mang tới cho phân khúc một công suất máy đã được gia tăng đáng nể, giúp thay đổi được hiệu năng của xe và nâng cao tính cạnh tranh.

Chính thức được công bố trong buổi họp báo vào ngày 26/08 vừa qua là giải thưởng Street Triple RS TTT – Triumph Triple Trophy dành cho mùa giải Moto2™ năm 2021 đang diễn ra.
Giải thưởng này được khởi xướng nhằm vinh danh các tay đua có thành tích nổi bật trong mỗi tuần đua Grand Prix, vì chúng tôi hiểu rằng giành chức vô địch ở mỗi chặng đua chỉ là một phần của câu chuyện.

Kể từ mùa giải năm 2020, Triumph Motorcycles và Dorna Sports đã bắt đầu tính điểm cho 3 hạng mục: Tốc độ tối đa xuất sắc nhất tuần, Vị trí trong Top 3 và Thời gian ngắn nhất hoàn thành 1 vòng đua.

Tay đua nào đạt được số điểm cao nhất trong suốt mùa giải sẽ được vinh danh là người chiến thắng, đồng thời trở thành chủ nhân của chiến mã Street Triple RS TTT- Triumph Triple Trophy danh giá này.

Trong hai năm qua, các “chiến binh” được đào tạo từ giải Moto2™ đã giành nhiều chiến thắng và có cho mình những giải thưởng vinh quang khi lần đầu tham gia giải đua đỉnh cao MotoGP™, điển hình là:

  • Nhà vô địch thế giới Moto2™ 2019 Alex Marquez đã 2 lần giành được vị trí thứ hai vào năm 2020 tại MotoGP™.
  • Đối thủ cạnh tranh trực tiếp Brad Binder cũng đã giành chiến thắng vào năm 2020 và gần đây nhất là tại Áo vào năm 2021 tại MotoGP™.
  • Jorge Martin đã đoạt chức vô địch tại giải Moto2™ lần đầu tiên vào năm 2020, sau đó một năm liền giành chiến thắng dù chỉ mới lần đầu tham gia với MotoGP™ và thêm hai lần đăng quang trong top 3 vào năm 2021.

Giải đua Moto2 và Triumph Motorcycles tiếp tục hợp tác trong 03 năm tới

The post Cận cảnh phiên bản đặc biệt Street Triple RS TTT – Triumph Triple Trophy 2021 appeared first on Motosaigon.