Cagiva sắp được “tái sinh” sẽ sản xuất mô tô điện vào năm 2021

Cagiva sắp được “tái sinh” trở thành thương hiệu sản xuất mô tô điện vào năm 2021

Cagiva là một thương hiệu hiện đang được sở hữu bởi MV Agusta, dự định sẽ thực hiện một màn “comeback” ngoạn mục khi tung ra các mẫu xe mô tô điện cỡ nhỏ với mức giá bán phải chăng vào năm 2021.

Mẫu xe Cagiva 500 GP lừng danh một thời
Mẫu xe Cagiva 500 GP lừng danh một thời

Cagiva đã bắt đầu sản xuất những chiếc xe mô tô chạy bằng khí đốt vào năm 1978. Hãng xe này vốn nổi tiếng bởi những thành tựu trong môn thể thao đua xe, nổi bật nhất là chiếc Cagiva Mito với động cơ xi-lanh đơn 125cc được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, công ty này không gặp may trong kinh doanh và đã phải trải qua rất nhiều lần “đổi chủ”, tái cấu trúc. Chiếc xe mô tô cuối cùng được tung ra vào năm 2012 bởi Cagiva thuộc quyền sở hữu của MV Agusta.

Một trong những thành tựu lớn nhất: chiếc Cagiva Mito
Một trong những thành tựu lớn nhất: chiếc Cagiva Mito

MV Agusta đang đưa Cagiva trở lại với dự án chế tạo những dòng xe mô tô điện. Mục đích chính của kế hoạch này là đẩy doanh số của thương hiệu Cagiva này lên từ 3000 đến 25000 chiếc.

Thông qua kế hoạch này, Cagiva sẽ thực sự được “tái sinh” thành một thương hiệu sản xuất xe sử dụng năng lượng điện trong đô thị vào năm 2021. Theo như CEO của MV Agusta, kế hoạch này cũng nhằm gián tiếp đẩy MV Agusta vào thị trường xe mô tô điện toàn cầu. Cagiva sẽ chính thức bắt tay vào việc sản xuất chậm nhất là đầu năm 2021, lĩnh vực chủ yếu là phương tiện di chuyển bằng điện.

Theo đại diện của Cagiva, họ sẽ không sản xuất những chiếc xe tay ga điện, thay vào đó là những mẫu xe mô tô điện dễ dàng sử dụng với công suất thấp hơn 4kW. Có lẽ bởi vì vào thời điểm hiện tại, chưa một thương hiệu nào sản xuất xe mô tô điện vượt quá mức công suất 4kW này mà lại đảm bảo thu được lợi nhuận.

Mẫu xe VOGE ER10, chính thức ra mắt tại EICMA 2019, là một sản phẩm hợp tác giữa MV Agusta và Loncin
Mẫu xe VOGE ER10, chính thức ra mắt tại EICMA 2019, là một sản phẩm hợp tác giữa MV Agusta và Loncin

Về mặt thiết kế và các thông số kỹ thuật của sản phẩm, MV Agusta sẽ cung cấp và thực hiện vai trò tư vấn đối với Cagiva. Với những thông báo gần đây về dòng sản phẩm mới nhất của MV Agusta trong vai trò hợp tác sản xuất với thương hiệu Loncin đến từ Trung Quốc, chắc chắn rằng MV Agusta sẽ đóng góp một phần không hề nhỏ trong chiến dịch mới của Cagiva.

MV Agusta sẽ ra mắt các mẫu xe mới tầm trung để gia tăng doanh số

The post Cagiva sắp được “tái sinh” sẽ sản xuất mô tô điện vào năm 2021 appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,