Các kỹ sư Yamaha phát triển ống xã MT-09 2021 có âm thanh đặc biệt

Các kỹ sư Yamaha phát triển ống xã MT-09 2021 có âm thanh đặc biệt?

Yamaha MT-09 2021 phiên bản mới toàn diện. MT-09 2021 kể từ khi ra mắt đã ngay lập tức ‘hớp hồn’ các biker nhờ hệ thống âm thanh uy lực và tràn đầy năng lượng. Vậy các kỹ sư của Yamaha Motor đã phát triển hệ thống âm thanh này như thế nào?

  • Yamaha MT-03 2021 bản đặc biệt chỉ 200 chiếc đã có giá bán
  • Yamaha MT-09 SP 2021 bản cao cấp đã có giá bán
  • Honda CB500X 2021 chính thức ra mắt Malaysia kèm giá bán

Chỉ 2 tháng sau sự ra mắt chính thức của Yamaha MT-09 2021, hãng xe Nhật Bản đã bất ngờ đăng tải một video về cách các kỹ sư phát triển hệ thống âm thanh đầy mạnh mẽ để mang đến những trải nghiệm đặc biệt thú vị. Yamaha Motor không chỉ quan tâm đến hiệu suất vận hành của mỗi chiếc xe mà còn đặc biệt chú trọng hiệu ứng âm thanh – đặc tính khiến bao biker trở nên phấn khích.

Các kỹ sư tại Yamaha Motor đã tuân theo triết lý Jin-Ki Kanno, chú trọng đến khả năng làm cho người lái cảm thấy hòa nhập với chiếc xe bằng cách kích thích toàn bộ giác quan trong quá trình lái xe. Họ đã thực hiện rất thành công điều này bằng cách loại bỏ những tiếng ồn khác có thể gây ô nhiễm hoặc ảnh hưởng đến bản chất của động cơ 3 xy-lanh thẳng hàng 890cc của Yamaha MT-09 2021.

Tiếp đến, các kỹ sư nghiên cứu và phát triển hệ thống ống xả của MT-09. Một bộ giảm thanh với thiết kế có vách ngăn cùng các ống thoát thoải giúp tối ưu tốc độ loại bỏ khí thải – tạo ra âm thanh đặc biệt ‘chạm đến tâm hồn’ của mọi biker.

Tạo ra một hệ thống âm thanh hoàn hảo kết hợp cùng hiệu suất vận hành mạnh mẽ không phải là một công việc dễ dàng. Đó chính là lý do tại sao các kỹ sư của Yamaha Motor phải làm việc không ngừng để tạo ra một hiệu ứng âm thanh rất ấn tượng cho MT-09 2021.

Kết quả cuối cùng của nỗ lực này là một cửa hút 3 ngăn với độ dài khác nhau tạo ra giai điệu tổng thể uy lực và tràn đầy năng lượng ở dải vòng tua cao.

The post Các kỹ sư Yamaha phát triển ống xã MT-09 2021 có âm thanh đặc biệt appeared first on Motosaigon.