BMW M1300GS: Dòng xe Adventure Touring hiệu năng cao sẽ sớm ra mắt

BMW M1300GS: Dòng xe Adventure Touring hiệu năng cao sẽ sớm ra mắt

BMW M1300GS dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào khoảng cuối năm nay với sức mạnh ấn tượng hơn, nhờ vào khối động cơ được gia tăng dung tích xi-lanh, kết hợp cùng hệ thống ống xả Akrapovic. 

  • BMW G310RR lộ hình ảnh thiết kế 3D ngoại hình tương tự S1000RR
  • BMW M1000RR sẽ có công suất lên đến 220 mã lực
  • BMW Motorrad tiết lộ M Series cao cấp với công nghệ Electric Supercharger mới

Như đã biết, trước đó không lâu, BMW Motorrad đã bất ngờ đăng ký sở hữu trí tuệ và bằng sáng chế cho hàng loạt sản phẩm mới thuộc M-Series, bao gồm M1000RR, M1300GS và M1000XR.

Theo đó, dòng sản phẩm M-Series mới của BMW Motorrad sẽ do bộ phận M Performance chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển.

Ngay sau đó, BMW Motorrad cũng chính thức công bố trực tuyến bằng sáng chế Electric Supercharger dành cho M-Series trên trang chủ của mình. Điều này càng khiến người hâm mộ cảm thấy hào hứng và phấn khích đón chờ một dàn siêu phẩm thuộc M-Series hơn nhờ hệ thống Electric Supercharger được tích hợp trên động cơ, mang đến sức mạnh ấn tượng hơn rất nhiều.

Mới đây, thông tin và hình ảnh concept của BMW M1300GS đã bất ngờ được hé lộ, với kiểu dáng là một dòng Adventure Touring đặc trưng. Có thể nhận thấy M1300GS sẽ được phát triển dựa trên nền tảng cơ sở của mẫu BMW R1250GS cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại. Cũng theo một nguồn tin từ nội bộ của BMW Motorrad, BMW M1300GS sẽ được định vị là một dòng xe Adventure Touring hiệu năng cao với ngoại hình được cải tiến nhằm trở nên gọn gàng và linh hoạt hơn trong một số điều kiện đường xá cụ thể.

BMW R1250GS
BMW R1250GS

Điển hình là phần đầu đèn với mặt đèn pha sắc nét và tinh xảo, được vuốt mỏng đáng kể để đem lại cảm giác mạnh mẽ và cá tính hơn. Khoảng sáng gầm xe cao với hệ thống treo hành trình dài, dàn áo của M1300GS cũng được tái thiết kế để trở nên đồng bộ với những thay đổi mới trên xe. Được phát triển bởi M Performance, BMW M1300GS sở hữu rất nhiều chi tiết cấu tạo từ sợi carbon, mang tới cảm giác cao cấp hơn, đồng thời cải thiện khả năng vận hành của xe khi tiết kiệm được đáng kể trọng lượng.

BMW R1250GS
BMW R1250GS

Về sức mạnh, giới truyền thông nước ngoài dự đoán rằng BMW M1300GS sẽ được trang bị động cơ boxer với dung tích xi-lanh được gia tăng lên con số 1300cc. Cùng với đó là hệ thống ống xả Akrapovic tiêu chuẩn, hoàn toàn tương thích với dung tích buồng đốt lớn, qua đó tăng hiệu suất nạp xả và công suất đầu ra của động cơ. Dự đoán, sức mạnh từ khối động cơ boxer khổng lồ này sẽ rơi vào khoảng 145 mã lực.

Hiện chưa có quá nhiều thông tin chính thức về BMW M1300GS nói chung và M-Series nói riêng. Nhìn chung, nếu được chịu trách nhiệm phát triển bởi bộ phận M Performance, chắc chắn dòng M-Series mới bao gồm M1000RR, M1300GS và M1000XR sẽ sở hữu hàng loạt trang bị mới cao cấp và đắt giá, đem lại trải nghiệm hiệu suất cao đầy phấn khích.

BMW R18 đã chính thức ra mắt sự hồi sinh của một huyền thoại

The post BMW M1300GS: Dòng xe Adventure Touring hiệu năng cao sẽ sớm ra mắt appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,