Biker nhanh chóng tìm lại được xe moto pkl bị mất cắp nhờ vào thiết bị định vị

Trường hợp của một biker trẻ tên Brandon sinh sống tại Mỹ đã cho thấy sự hữu ích của các thiết bị định vị dành cho các tín đồ đam mê xe mô tô phân khối. Sau một lần bị mất cắp chiếc mô tô đầu tiên của mình mà không tìm lại được, Brandon đã quyết định lắp thiết bị định vị Apple AirTag trên chiếc mô tô mới của mình là Kawasaki Ninja 650, đề phòng trường hợp bị mất cắp có thể tìm lại được.

Và một lần nữa, chiếc Ninja 650 của anh lại bị mất cắp khi để trong bãi gửi xe và anh đã nhanh chóng mở ứng dụng Find My App để định vị thiết bị Apple AirTag. Khi đã định vị được “Xế cưng”, Brandon đã nhờ đến cảnh sát để hỗ trợ tìm lại xe cách đó hơn 20 km. Do phát hiện xe đã được cài thiết bị định vị do âm thanh báo hiệu phát ra từ Apple Airtag nên tên trộm đã bỏ lại xe trong một bãi đất trống và bỏ đi. Kết quả là cảnh sát không thể bắt được kẻ trộm, nhưng Brandon lại được 1 phen trải nghiệm sự “lợi hại” của AirTag và tìm lại được xế cưng của mình.

Biker nhanh chóng tìm lại được xe moto pkl bị mất cắp nhờ vào thiết bị định vị

Kawasaki Ninja 650 tương tự mẫu xe moto bị mất cắp của Brandon

AirTag là một thiết bị nhỏ sử dụng kết nối Bluetooth để người dùng dễ dàng tìm các thiết bị, đồ vật dễ thất lạc thông qua ứng dụng Find My (Tìm) trên iPhone hoặc iPad. Bên cạnh Bluetooth, AirTag còn được trang bị chip U1 để định vị trong không gian cùng với loa để phát tiếng kêu.

Khi bạn cần tìm kiếm thiết bị được gắn AirTag, bạn cần mở ứng dụng Tìm (Find My), mở tab Vật dụng, chọn vào AirTag tương ứng với đồ vật cần tìm, sau đó bạn có các tùy chọn dưới đây.

Nếu AirTag ở gần bạn:

  • Bạn có thể yêu cầu AirTag phát tiếng kêu để bạn xác định vị trí của chúng
  • Nếu bạn sử dụng iPhone 11 trở lên (có chip Ultra-wideband), bạn có thể định vị chính xác khoảng cách, hướng của chúng với sai số chỉ tính bằng cm.

Nếu bạn thất lạc AirTag của mình:

  • Vị trí cuối cùng khi AirTag và iPhone kết nối với nhau sẽ được đánh dấu lại để bạn có thể tìm kiếm chúng
  • Bạn cần đánh dấu thiết bị là đã mất trên ứng dụng Tìm
  • Nếu AirTag gần một thiết bị khác của Apple, AirTag sẽ gửi thông tin cho thiết bị đó, mạng tìm kiếm Find My sẽ gửi thông tin vị trí về cho bạn, nhưng bạn yên tâm, không ai ngoại trừ bạn biết được thông tin này!
  • Nếu AirTag rời xa chủ sở hữu quá lâu, khi được di chuyển nó sẽ phát tiếng kêu để thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Tính năng này sẽ hạn chế được việc ai đó muốn sử dụng AirTag để theo dõi bạn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng iPhone, khi có AirTag lạ ở gần bạn và nó không được kết nối với chủ sở hữu, iPhone cũng sẽ thông báo cho bạn biết để đảm bảo tính riêng tư.

The post Biker nhanh chóng tìm lại được xe moto pkl bị mất cắp nhờ vào thiết bị định vị appeared first on Motosaigon.