Big Four Bộ Tứ hãng xe máy Nhật Bản hợp tác sản xuất công nghệ pin đầy hứa hẹn

Big Four Bộ Tứ hãng xe máy Nhật Bản hợp tác sản xuất công nghệ pin đầy hứa hẹnn

Big Four của ngành công nghiệp xe máy Nhật Bản – là Bộ Tứ hãng xe gồm: Honda, Yamaha, Kawasaki và Suzuki – đã có những động thái nhất định sau khi công bố hợp tác nghiên cứu và sản xuất một công nghệ pin có thể thay thế dành cho xe mô tô chạy điện.

  • Harley-Davidson LiveWire đạt kỷ lục mô tô điện nhanh nhất
  • Bất ngờ với thiết kế của mô tô điện KTM RC8 từ sinh viên Ấn Độ
  • Yamaha “chơi lớn” chế tạo động cơ điện với công suất lên đến 268 mã lực

Như đã biết, vào tháng 4 năm ngoái, giới truyền thông Nhật Bản đã bất ngờ công bố sự hợp tác của Big Four trong ngành công nghiệp xe máy, bao gồm Honda, Yamaha, Kawasaki và Suzuki nhằm sản xuất một công nghệ pin đầy hứa hẹn, tạo nền tảng vững chắc để phát triển các dòng xe chạy điện. Kể từ đó cho đến nay, chưa có bất kỳ thông tin nào rõ ràng về quá trình triển khai nghiên cứu và phát triển công nghệ pin này.

Tuy nhiên, kể từ hồi đầu tháng 9 năm nay, liên minh này đang dần có những động thái rõ ràng cho thấy quá trình hợp tác vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Được biết, các kỹ sư của 4 hãng xe đang thực hiện các cuộc thử nghiệm quy mô lớn với sự hợp tác của Quận Osaka và Đại học Osaka. 

Công nghệ pin trong quá trình thử nghiệm được gọi là “e-Yan Osaka” và được lắp đặt trên xe máy điện, cung cấp phương tiện di chuyển cho sinh viên tại Đại học Osaka. Họ cũng sẽ thiết lập các trạm sạc và giám sát mọi hoạt động của “e-Yan Osaka”, đồng thời sửa chữa và khắc phục ngay lập tức mọi điểm yếu của công nghệ pin này.

Mục tiêu hàng đầu trong quá trình thử nghiệm công nghệ pin mới tại Osaka được Big Four nêu rõ là nhằm tối ưu hóa bộ pin và khoảng cách hoạt động sau mỗi lần sạc. Theo kế hoạch, đợt thử nghiệm này sẽ kéo dài 1-2 tháng tại Đại học Osaka trước khi có thể nghiệm thu kết quả cuối cùng và tiến hành khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại.

The post Big Four Bộ Tứ hãng xe máy Nhật Bản hợp tác sản xuất công nghệ pin đầy hứa hẹn appeared first on Motosaigon.