Bị chê 2 máy nhưng tại Mỹ Yamaha R7 đã bán sạch chỉ sau vài ngày

Yamaha R7 mẫu xe mô tô phân khối lớn hoàn toàn mới thuộc dòng SuperSport của Yamaha đã chính thức ra mắt vào ngày 18/5/2021.

Và theo Motosaigon ghi nhận, chỉ sau 5 ngày… Yamaha R7 đã được khách hàng đặt cọc và bán sạch tại thị trường Mỹ. Giá xe Yamaha R7 tại Mỹ tương đương 203 triệu đồng gồm 2 phiên bản màu: Xanh Yamaha Blue và Đen nhám Matte Black.

Bị chê 2 máy nhưng tại Mỹ Yamaha R7 đã bán sạch chỉ sau vài ngày

Yamaha R7 sở hữu “trái tim” tương tự MT-07 với động cơ Crossplane 2 CP2 với 2 xilanh thẳng hàng thiên về mô-men xoắn. Bên cạnh đó, Yamaha R7 còn được trang bị hàng loạt công nghệ đáng giá như: Assist & SlipperClutch, Quickshifter, phuộc upside down, trọng lượng siêu nhẹ và loạt công nghệ đáng giá khác v.v…

Tại Việt Nam, ngay sau khi vừa ra mắt, Yamaha R7 đã nhận được hàng loạt đánh giá trái chiều. Về ngoại hình, đa phần các tín đồ đam mê xe tại Việt Nam đều tỏ ra rất ấn tượng với tổng thể thiết kế, tuy nhiên chi tiết đèn gương cầu chiếu sáng chính được Yamaha lắp ra giữa vị trí hốc gió lại khiến nhiều người chê bai. Nhiều góp ý lại cho rằng thiết kế như vậy khá độc đáo và mang nét đặc trưng riêng cho R7 so với R6 và R1.

Chi tiết nữa trên Yamaha R7 bị chê là khối động cơ xilanh đôi CP2, nhiều ý kiến cho rằng âm thanh CP2 không “gầm rú” như R6 và khó cạnh tranh với đối thủ nặng ký là Honda CBR650R…

Yamaha R7 đã bán sạch chỉ sau vài ngày
Yamaha R7 đã bán sạch chỉ sau vài ngày

Trong khi đó, Yamaha R7 đã được bán sạch chỉ sau vài ngày được Yamaha công bố và cho đặt hàng online tại thị trường Mỹ. Lô hàng đầu tiên sẽ chính thức được bàn giao đến những vị khách hàng đầu tiên trong tháng 6/2021 sắp tới đây.

Khác với Yamaha R6, Theo moto saigon tham khảo, Yamaha R7 được hãng thiết kế thiên về khả năng tăng tốc mạnh mẽ, mang lại những cú vít ga đầy phấn khích. Bên cạnh đó nhờ vào thiết kế bộ khung sườn nhẹ và tối ưu về thiết kế khí động học, Yamaha R7 sẽ khiến các đối thủ phải dè chừng về khả năng “đâm hậu” ấn tượng. Trọng lượng xe chỉ 188kg. Và quan trọng hơn hết là giá thành thấp hơn rất nhiều so với Yamaha R6 (tương đương 282 triệu đồng tại Mỹ).

Trái tim của Yamaha R7 là khối động cơ Crossplane 2 CP2 tương tự MT-07 2021 với 2 xilanh thẳng hàng cho ra công suất 73 mã lực tại vòng tua 8750 vòng/phút. Mô-men xoắn 67,0 Nm (6.8 kg-m) tại 6.500 v/p. Dung tích chính xác 689cc.

Yamaha R7 đã được lắp đầy đủ đồ chơi phụ kiện chính hãng
Yamaha R7 đã được lắp đầy đủ đồ chơi phụ kiện chính hãng

Chi tiết Yamaha R7

Trong phần đặt hàng online, Yamaha cũng cung cấp rất nhiều món đồ chơi phụ kiện chính hãng dành cho Yamaha R7. Xem thêm: Phụ kiện Yamaha R7.

The post Bị chê 2 máy nhưng tại Mỹ Yamaha R7 đã bán sạch chỉ sau vài ngày appeared first on Motosaigon.