Bất ngờ với thiết kế của mô tô điện KTM RC8 từ sinh viên Ấn Độ

Bất ngờ với thiết kế của mô tô điện KTM RC8 từ sinh viên Ấn Độ

Bản thiết kế của một sinh viên người Ấn Độ về mẫu KTM RC8 phiên bản chạy điện được đăng tải trên Internet đã lan truyền với tốc độ chóng mặt bởi cộng đồng biker nhờ ý tưởng thân thiện với môi trường.

  • Honda hé lộ concept xe điện e-scooter cực kỳ độc đáo
  • Cận cảnh Concept xe điện Moto Guzzi Galletto mang phong cách retro đầy ấn tượng
  • Concept mô tô điện 3 bánh BMW Motorrad cực độc lấy cảm hứng từ Thế Chiến 2

Tác phẩm này đến từ Mohit Solanki – một sinh viên ngành Thiết kế Xe hơi tại Đại học IIT Bombay, Ấn Độ. Ý tưởng mô tô điện dựa trên nguyên mẫu KTM RC8 của sinh viên này xuất phát từ mục đích nhằm thúc đẩy sự phát triển của các loại phương tiện hiệu suất cao sử dụng năng lượng điện thân thiện với môi trường.

Khi đăng tải bản thiết kế này lên mạng, Mohit nêu rõ quan điểm và mong muốn của mình rằng doanh số xe máy với động cơ đốt trong sẽ tụt giảm, đồng thời kích thích sự quan tâm của khách hàng về các dòng xe sử dụng năng lượng điện. Điều này hoàn toàn có khả năng khi thị trường Ấn Độ đang chứng kiến sự gia tăng chóng mặt nhu cầu của người tiêu dùng cho các dòng xe chạy điện.

Mặc dù bản thiết kế này không chính thức được hãng xe Áo công nhận, nhưng quả thực ý tưởng cho mẫu KTM RC8 chạy bằng năng lượng điện là rất có tiềm năng. Mohit mang tới một ý tưởng hoàn toàn khác biệt cho ngành công nghiệp xe máy trên toàn cầu với một chiếc xe mô tô thể thao sử dụng động cơ điện.

Mohit Solanki còn cho biết, mục tiêu của ý tưởng này hướng đến một mẫu xe mô tô điện mang thiết kế mạnh mẽ cùng hiệu năng vận hành có thể tùy chỉnh theo chế độ trong từng trường hợp khác nhau. Chính vì thế, các bộ phận đóng vai trò khí động học của xe sẽ được trau chuốt một cách đặc biệt.

KTM RC8R 2015
KTM RC8R 2015

Nguyên mẫu KTM RC8 được sản xuất trong giai đoạn 2008 – 2015 với khối động cơ V-Twin đặt nghiêng 75 độ, dung tích 1195cc, cho ra công suất tối đa lên đến 173 mã lực tại 10250 vòng/phút và momen xoắn cực đại 108 Nm tại 8000 vòng/phút. 

The post Bất ngờ với thiết kế của mô tô điện KTM RC8 từ sinh viên Ấn Độ appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,