ARRC 2019 Chặng 1: Bước đi đầu tiên của Honda Racing Vietnam

Vào những ngày cuối thu tháng 10/2018 khi cả thế giới còn đang đắm chìm với câu chuyện tình miên man, cuồng si của bộ phim “A Star Is Born” (Vì sao vụt sáng) thì ở “xứ Đông Lào”, Honda Việt Nam (HVN) đã bắt đầu những bước đi khẩn trương hơn để “phát lộ” một ngôi sao mới: đội đua quốc tế Honda Racing Vietnam (HRV). Kể từ mùa giải Asia Road Racing Championship 2019 (ARRC 2019) tới đây, đội đua Honda Racing Vietnam sẽ chính thức những bước đi đầu tiên diễn ra tại trường đua quốc tế Sepang, Malaysia.

Trong suốt 3 năm qua, HVN đã đầu tư rất bài bản và nghiêm túc vào lĩnh vực đua xe thể thao, không chỉ những hoạt động ở trong nước mà còn tiến ra đấu trường quốc tế một cách đầy táo bạo. Và giờ đây, sau 3 năm cộng tác với đội đua Yuzy đến từ Malaysia, HVN đã chính thức cho ra mắt đội đua độc lập: Honda Racing Vietnam (HRV). Cho tới thời điểm hiện tại, Honda Racing Vietnam là đội đua độc lập đầu tiên đến từ Việt Nam tham dự giải đua xe quốc tế hàng đầu châu Á – ARRC. Đây là một dấu mốc đặc biệt khẳng định sự trưởng thành của HVN trong lĩnh vực đua xe thể thao, tuy vậy đây cũng là điểm bắt đầu của một hành trình cạnh tranh đầy khốc liệt phía trước.

3 năm qua, đã có hàng trăm bài báo, hàng trăm phóng sự đồng hành cùng các hoạt động đua xe thể thao của HVN. Có thể nói, thời gian qua là quá trình học hỏi không ngừng nghỉ của HVN để phát triển hoạt động đua xe thể thao, với tinh thần chấp nhận thử thách, vượt qua rất nhiều khó khăn và thách thức nơi đấu trường châu lục đầy cạnh tranh, từ đó xây dựng những bước đi mạnh dạn hơn cho đội.

Vì thế việc HVN chính thức thành lập đội đua độc lập Honda Racing Vietnam tại giải đấu quốc tế hiện đang chiếm trọn niềm hy vọng của tất cả các fan tốc độ tại Việt Nam, hứa hẹn màn “chào sân” của đội tại ARRC 2019 sẽ được đặc biệt chú ý. Honda Racing Vietnam không chỉ là đội đua độc lập đầu tiên của HVN tham dự giải đua xe quốc tế hàng đầu Châu Á này mà còn là đội đua đầu tiên đến từ Việt Nam với 100% kĩ thuật viên và tay đua người Việt.

Thông tin chi tiết về đội đua Honda Racing Vietnam tại giải đấu ARRC 2019 như sau:

Vai trò Họ và tên Cơ quan trực thuộc/

Hạng mục thi đấu

Quản lí đội kiêm Kỹ thuật trưởng hạng mục UB150 Trần Trung Dũng Honda Việt Nam
Kĩ thuật viên hạng mục UB150 Phạm Văn Tân Honda Việt Nam
Kĩ thuật viên hạng mục UB150 Nguyễn Huy Học Honda Việt Nam
Kĩ thuật trưởng hạng mục AP250 Đỗ Tuấn Anh Honda Việt Nam
Tay đua Lê Khánh Lộc Hạng mục UB150
Tay đua Nguyễn Vũ Thanh Hạng mục UB150
Tay đua Cao Việt Nam Hạng mục AP250

 

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho mùa giải ARRC 2019, đại diện đội đua Honda Racing Vietnam cho biết: “Ở mùa giải ARRC 2019, đội sẽ tham dự 2 thể thức thi đấu là AP250 và UB150. Việc chuẩn bị vô cùng gấp gáp do HRV chỉ có vài tháng để tạo ra một mẫu Underbone mới trên nền tảng chiếc Honda Winner 150 cho nội dung UB150, chứ không như các năm trước, phần này đều được kĩ thuật viên của Yuzy Team hỗ trợ làm.”

Về nhân sự cho mùa giải ARRC 2019, đội đua chia sẻ: “Tham dự nội dung AP250 tiếp tục là tay đua hàng đầu Việt Nam hiện tại, “Gã Điên” Cao Việt Nam, với màn trình diễn ở ARRC 2018, được kỳ vọng sẽ thành “ngựa ô” của mùa giải năm nay. Ở nội dung UB150, sau những đánh giá dựa trên phong độ năm 2018 cũng như quá trình tập luyện, thái độ, tinh thân thi đấu của các tay đua ở các giải trong nước và ngoài nước, Lê Khánh Lộc và Nguyễn Vũ Thanh sẽ tiếp tục được chọn mặt gửi vàng thi đấu.”

“Gã Điên” Cao Việt Nam và “Lục Bình” Lê Khánh Lộc đã quá “nhẵn mặt” với các fan tốc độ, trong khi đó Nguyễn Vũ Thanh vẫn chưa có cơ hội thể hiện nhiều do những chấn thương, tuy vậy với thành tích giành tới 8 điểm ở ngay chặng 1 của ARRC 2018, tay đua sinh năm 1999 này được cho là “quân bài tẩy” của Honda Racing Vietnam tại nội dung UB150 của mùa giải mới. Nhưng trước tiên, Nguyễn Vũ Thanh sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều để có thể bắt nhịp được với 2 đàn anh tại đấu trường quốc tế.

Về mục tiêu cho mùa giải ARRC 2019, HRV cho biết: “HRV đặt mục tiêu trước mắt tại giải đấu năm nay là tham dự đủ tất cả các chặng. ARRC 2019 sẽ là 1 mùa giải vô cùng khó khăn khi tại hạng mục AP250 các đối thủ như Kawasaki đã có xe mới để cạnh tranh, Yamaha cũng tương tự, còn Cao Việt Nam ở những chặng đầu sẽ phải sử dụng chiếc CBR250RR của mùa giải trước trong khi đợi đội lên phương án kỹ thuật mới; Còn với nội dung UB150, theo như thông tin ban tổ chức đưa ra thì sẽ có tới 20-21 tay đua của các đội châu Á tranh tài . Vậy nên đội hi vọng với lần đầu thi đấu độc lập tại đấu trường ARRC, các tay đua của đội sẽ thi đấu nỗ lực để có điểm ở tất cả các chặng đua cũng như ít nhất 1 lần đạt thành tích top 10 tay đua tốt nhất.”

Vào ngày 8/3 tới, hành trình Honda Racing Vietnam sẽ chính thức bắt đầu tại “thánh địa” Sepang – nơi lừng danh với giải đấu MotoGP danh giá. Năm nay là năm đầu tiên giải đua ARRC được tổ chức tại trường đua quốc tế Sepang lừng lẫy trong giới đam mê tốc độ. Cao Việt Nam, Lê Khánh Lộc, Nguyễn Vũ Thanh sẽ trải qua những cung đường mà Marquez hay Rossi đã đi qua suốt những năm vừa rồi tại Sepang. Liệu nơi Sepang đầy những chiến tích, cũng đầy những khoảnh khắc lịch sử có chứng kiến sự “vụt sáng” của Honda Racing Vietnam?

Mùa giải ARRC 2019 được đánh giá sẽ là một mùa thi đấu đầy thử thách với đội đua Honda Racing Vietnam. Tuy vậy, Honda Racing Vietnam sẽ thi đấu nỗ lực với mục tiêu trước mắt tại giải đấu là tham dự đầy đủ tất cả các chặng thi đấu ARRC 2019.

Hãy cùng ghé fanpage của HVN lúc 12:00 trong hai ngày 9-10/3/2019 để đón xem trực tiếp chặng 1 mùa giải ARRC 2019 và cổ vũ cho đội đua Honda Racing Vietnam.

Thông tin chi tiết hơn về đội đua và giải đấu được cập nhật tại:

  • Kênh Youtube chính thức của HVN: https://www.youtube.com/HondaVietnamofficial
  • Trang Fanpage chính thức của HVN: https://www.facebook.com/HondaVietnam/
  • Trang Fanpage chính thức của Honda Racing Vietnam https://www.facebook.com/Vietnam-Motor-Racing-813850712144385/

The post ARRC 2019 Chặng 1: Bước đi đầu tiên của Honda Racing Vietnam appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,