Aprilia hé lộ mẫu xe điện eSR1 sắp ra mắt

Aprilia hé lộ mẫu xe điện eSR1 sắp ra mắt

Piaggio Group – công ty mẹ của Aprilia, vừa nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho mẫu xe điện eSR1, khiến nhiều người tin rằng họ đang trong quá trình phát triển và chế tạo chiếc xe tay ga điện đầu tiên.

  • Cận cảnh mẫu xe tay ga điện Vespa Elettrica trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại.
  • Vespa 98: Kiệt tác xe điện của Mightyseed Designs
  • Xe tay ga điện BMW Definition CE 04 sẽ được thương mại hóa sớm

Đối với Piaggio, nhà sản xuất Ý này đã từng trình làng mẫu xe tay ga điện đầu tiên Vespa Elettrica tại triển lãm EICMA 2019 gây ấn tượng với hàng loạt công nghệ tiên tiến. Theo kế hoạch, Vespa Elettrica sẽ được tung ra thị trường trong giai đoạn 2020 – 2021.

Vespa Elettrica
Vespa Elettrica

Mới đây, Piaggio bất ngờ đăng ký bằng sáng chế cho mẫu xe điện eSR1 mới dưới tên thương hiệu Aprilia, với phong cách và hiệu năng mang tính thể thao hơn. Bản quyền logo Aprilia eSR1 đã được Piaggio Group nộp cho Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu, nhưng chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào được xác nhận. Như vậy, Aprilia đã chính thức có cho mình dòng sản phẩm xe điện đầu tiên với tên gọi eSR1.

Aprilia là một nhà sản xuất xe mô tô nổi tiếng đến từ Ý với rất nhiều dòng sản phẩm sportbike vượt trội như: Aprilia RS660, RSV4 1100 Factory, Tuono V4 1100 Factory,… Kế hoạch phát triển một mẫu xe điện đứng dưới tên thương hiệu Aprilia hứa hẹn sẽ mang đến một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho những khách hàng đam mê xe thể thao.

Aprilia RSV4 1100 Factory
Aprilia RSV4 1100 Factory

Dự kiến xe điện Aprilia eSR1 sẽ bắt đầu được bán ở thị trường Châu Âu với một số thị trường lớn như Pháp, Đức và Anh Quốc. Xét về kích thước cùng kiểu dáng rất có thể Aprilia eSR1 sẽ phù hợp hơn khi sử dụng trong môi trường đô thị, đặc biệt là các thành phố lớn – nơi các phương tiện với động cơ đốt trong đang gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Aprilia RSV4 1100 Factory chính thức ra mắt tại Malaysia kèm giá bán

The post Aprilia hé lộ mẫu xe điện eSR1 sắp ra mắt appeared first on Motosaigon.